Trang web Aliexpress là gì ở đâu và của nước nào?

ali 2

Hiện nay người Việt Nam mua hàng trên Aliexpress rất đông tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin về nó. Vậy Trang web Aliexpress là gì ở đâu và của nước nào? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề trên.

Có thể bạn sẽ cần: Mua hộ hàng trên Aliexpress – Nhận order hàng Aliexpress – Dịch vụ nhận vận chuyển hàng từ Aliexpress về Việt Nam giá rẻ

Aliexpress.com là gì, ở đâu và của nước nào?

Việc mua hàng trên AliExpress.com chắc hẳn không phải là điều xa lạ đối với người Việt Nam. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về AliExpress, hôm nay lâm phong china xin chia sẻ một số thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về việc mua hàng trên AliExpress.com. Vậy AliExpress.com là gì? ở đâu và của nước nào?

ali 2

Nếu không rành về thương mại điện tử chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Aliexpress chính là một trong số các trang web của tập đoàn thương mại điện tử alibaba group. Thực ra, việc người tiêu dùng Việt Nam “không biết” đến điều này là hoàn toàn có cơ sở. Thứ nhất là do tên gọi khá “tây”, thứ 2 nữa là ngôn ngữ hiển thị của web này không phải là tiếng Trung. Thứ 3 nữa là mô hình bán hàng cũng không truyền thống như mọi người vẫn thấy.

ali 1
Như vậy có thể tóm gọn lại, AliExpress.com là một trong những website thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, là một trong những trang web chủ lực của tập đoàn alibaba. Một điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó là Aliexpress là trang thương mại điện tử chỉ bán hàng cho người nước ngoài mua hàng mà không bán trong nội địa trung quốc.

Aliexpress.com cung cấp nhiều hàng hóa khác nhau với đa dạng chủng loại và số lượng. Thống kê cho biết, trên AliExpress hiện có hơn 6000 chủng loại sản phẩm đến từ 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc.

Cách chọn sản phẩm trên AliExpress

Nhìn chung các sản phẩm trên AliExpress đều đảm bảo chất lượng và có độ uy tín rất cao. Bởi đây là trang chuyên bán hàng cho người nước ngoài nên chất lượng luôn được đề cao. Tuy vậy chúng tôi vẫn giới thiệu với các bạn cách để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất trên AliExpress.

ali 4

Theo như bức hình được chụp lại từ màn hình của AliExpress thì chúng ta có thể thấy sản phẩm này có tới 96.7% khách hàng hài lòng, đã có 9675 lượt hàng, sản phẩm được Freeship khi về Việt Nam.

Như vậy có thể rút ra một nhận định chung là. Một sản phẩm tốt nên mua trên AliExpress phải gồm các tiê chí:

+ Có lượt đánh giá độ hài lòng cao

+ Có sao nhiều (từ 4- 5 sao)

+ Có lượt khách hàng mua nhiều

+ Có khuyến mãi

+ Có freeship về nước.

Thời gian vận chuyển hàng trên AliExpress mất bao lâu?

Có một hạn chế khá lớn trên AliExpress chính là thời gian ship hàng Aliexpress về Việt Nam khá chậm so với các trang khác của alibaba. Một trong những câu hỏi mà nhiều bạn hay thắc mắc sau khi đặt mua hàng là vì sao hàng hóa trên AliExpress lại ship về Việt Nam trong thời gian lâu quá vậy?ali 3

Thông thường, thời gian hàng ship từ AliExpress về đến Việt Nam tới nơi nhanh nhất từ 15-39 ngày, chậm nhất có thể đến 60 ngày. Lý do đơn giản là vì  hàng trên AliExpress đa phần đều là Free ship. Tuy nhiên, AliExpress cũng áp dụng hình thức shipping tính phí dành cho những bạn nào cần gấp. Hoặc khi bạn là người mua sỉ, đơn hàng lên đến 1000 USD thì tốt nhất bạn nên chọn hình thức shipping tính phí để hàng về nhanh, không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến trang thương mại điện tử AliExpress mà bạn cần biết để tiện lợi cho việc order và đặt mua. Hi vọng bài viết này đã giúp biết được trang web Aliexpress là gì ở đâu và của nước nào?

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.