Mua hàng trên Aliexpress có uy tín, đảm bảo hay không?

ali 6 2

Hiện nay nhiều người biết đến Aliexpress của tập đoàn alibaba, tuy nhiên một phân vân lớn là liệu mua hàng trên Aliexpress có uy tín, đảm bảo hay không? Giá cả của hàng hóa trên Aliexpress như thế nào? Việc ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam có gặp những khó khăn gì hay không? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề trên.

Xem thêm: Aliexpress là gì – 1688.com là gì – Taobao là gì – Tmall là gì

Thông tin về trang web Aliexpress.com

AliExpress.com là trang web không còn xa lạ với người Việt Nam. Bởi hiện nay Aliexpress đang đóng vai trò là một trong số những website chủ lực đem về nguồn thu lớn cho tập đoàn Alibaba. Đây là kênh bán hàng dành riêng cho người nước ngoài của tập đoàn alibaba. Trang này hiện cung cấp rất nhiều loại hàng hóa khác nhau của Trung Quốc với đa dạng chủng loại và số lượng.

ali 2

Theo thống kê đầu năm 2016 thì trên AliExpress.com hiện có hơn 6000 chủng loại sản phẩm của 45 ngành công nghiệp khác nhau. Có thể khẳng định trang Aliexpress chính là bức tranh mô phỏng rõ nhất cho nền sản xuất công nghiệp của Trung Quốc. Hiện nay Aliexpress đang thu hút và tạo ra sự cạnh tranh với các trang thương mại điện tử lớn ở Châu Á bằng cách tiến hành freeship đối với tất cả các loại hàng hóa.

Mua hàng trên Aliexpress có uy tín, đảm bảo hay không

Cũng giống như các trang khác của tập đoàn alibaba, hàng hóa trên Aliexpress có giá siêu rẻ, nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ an toàn và sự uy tín của các nguồn hàng trên Aliexpress.

Sự thành công của alibaba group không tự nhiên mà có. Đó là thành quả của sự nỗ lực  trong việc đem hàng hóa chất lượng an toàn đến tay người tiêu dùng trong bối cảnh hàng hóa Trung Quốc liên tiếp gặp những bê bối. Nếu hàng hóa trên Aliexpress không đảm bảo thì chẳng bao giờ hãng này có thể đánh bật ebay ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Trước khi được đem lên trang web để rao bán, hàng hoá trên Aliexpress được chọn lọc khá kĩ càng về nguồn cung ứng. Hơn nữa Aliexpress chỉ bán hàng cho người nước ngoài mua hàng nên yêu cầu kiểm tra chất lượng được đặt nên cao hơn trên hết.

Ngoài ưu điểm chất lượng thì hàng hóa trên AliExpress cũng khá rẻ do không phải tốn các chi phí mặt bằng, chi phí quảng cáo. Đây cũng là điểm thu hút nhiều “dân buôn” đến với AliExpress, sản phẩm được bán với giá sỉ, ngay cả những đơn hàng nhỏ nhất.

Kinh nghiệm khi mua hàng trên Aliexpress

– Về kinh nghiệm chọn sản phẩm trên AliExpress

Khi gõ từ khóa cần tìm trên AliExpress, bạn sẽ nhận được rất nhiều đường link kết quả. Vậy đâu là một đường link tốt nhất mà bạn nên mua? Với kinh nghiệm của chúng tôi thì một đường link tin cậy hội tụ được các yêu cầu sau đây:

+ Có lượt đánh giá độ hài lòng cao

+ Có sao nhiều bầu chọn từ khách hàng (từ 4- 5 sao)

+ Có lượt mua nhiều nhất

+ Không nên mua hàng quá rẻ

+ Nên mua những hàng đang được khuyến mãi giảm giá

– Về kinh nghiệm xử lý đơn hàng khi mua hàng trên AliExpress

Khi mua hàng trên AliExpress.com, hàng hóa của bạn sẽ có 2 trạng thái. Chờ ship, và đã lên tàu. Hàng chờ ship là hàng trong thời gian Processing Time, thời gian Processing Time này sẽ được thông báo sau khi các bạn đặt Order. Nếu sau thời gian này mà Seller vẫn chưa Ship hàng cho bạn thì bạn có thể “Huỷ Bỏ Đơn Hàng” và yêu cầu lấy lại tiền, thường là 10 ngày để Processing Time.

– Về kinh nghiệm thanh toán khi mua hàng trên AliExpress

Đa số người mua hàng đều bị rào cản khi thanh toán. Chúng tôi khuyên bạn không nên thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD. Hai hình thức thanh toán này đều có chế độ bảo vệ dòng tiền thanh toán của bạn nhưng độ bảo mật thì không ai có thể chắc chắn được, nhất là khi bạn đang mua hàng từ Trung Quốc.  Bạn nên xài các hình thức ví điện tử (OTP) có chính sách hoàn tiền từ 7 – 10 ngày và khi thanh toán đều phải được xác nhận bằng mật khẩu 1 lần.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua và hoàn tất đơn hàng trên AliExpress. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Mua hàng trên Aliexpress có uy tín, đảm bảo hay không?

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.