Alipay là gì và dùng để làm gì?

alipay

Hiện nay cụm từ Alipay xuất hiện khá nhiều trên các bài viết liên quan đến mua hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Alipay là gì và dùng để làm gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin cơ bản nhất liên quan đến Alipay.

Xem thêm: Aliexpress là gì – 1688.com là gì – Taobao là gì – Tmall là gì

Alipay là gì?

Alipay.com là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch được tập đoàn alibaba sáng lập vào năm 2004 tại Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản nhất, Alipay là một kênh trung gian để thanh toán, ở nó giống như tài khoản của ngân lượng, hoặc Paypal vậy. Hiện nay, Alipay đã có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc trong tháng Hai năm 2014.

alip

Hiện nay alipay đang được đánh giá là 1 trong 6 ví điện tử đình đám thế giới. Theo báo cáo của iResearch, năm 2013, giá trị giao dịch qua Alipay tăng từ 47,6 tỷ nhân dân tệ lên 905 tỷ nhân dân tệ, gấp 19 lần so với năm trước, thị phần cũng tăng từ mức 31% lên 74%. Hình thức thanh toán này mang đến nhiều tiện lợi đến mức, nó đã khiến các hình thức thanh toán thông thường bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Alipay dùng để làm gì?

Đối với những khách hàng thường xuyên có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử của alibaba thì thì khái niệm Alipay không quá xa lạ. Alipay cung cấp dịch vụ bảo lãnh, trong đó người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người bán. Đây cũng là một cách để bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở các website hoạt động theo mô hình C2C và thậm chí kiểm soát chất lượng B2C.

alipay

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán các đơn hàng mua trên tất cả các hệ thống website bán hàng của tập đoàn alibaba như taobao.com, 1688.com, tmall.com. aliexpress.com… một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay của mình sang thẻ ngân hàng chỉ trong vài phút. Hiện tại giao dịch qua Alipay đã phát triển một cách mạnh mẽ và phổ biến, việc có một tài khoản thanh toán Alipay mang lại rất nhiều tiện ích trong việc thanh toán trực tuyến, từ việc nạp tệ thanh toán tiền điện thoại, nạp tệ thanh toán thẻ game, nạp tệ thanh toán hàng mẫu cho shop, nạp tệ thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tệ thanh toán vé xem phim, mua vé số hay đặt vé máy bay… bạn đều có thể nhờ Alipay với chỉ vài thao tác.

Trên đây là những thông tin liên quan đến một thương hiệu ví điện tử thông minh Alipay. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ được Alipay là gì và dùng để làm gì? Từ đó có thể lựa chọn cho mình những công cụ và hình thức thanh toán tốt nhất.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

– Aliexpress là gì

– Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không

– Dịch vụ đặt mua hàng ở trên Taobao uy tín giá rẻ

– Đặt hàng Quảng Châu giá rẻ