Có nên mua máy phát điện của Trung Quốc hay không?

odu1389749581

Máy phát điện là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong mọi hộ gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng khi việc cắt điện diễn ra liên tục. Bên cạnh các loại máy phát điện của những thương hiệu lớn thì máy phát điện Trung Quốc cũng khá được ưa chuộng vì nhiều mẫu mã và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn khá băn khoăn và không biết Có nên mua máy phát điện của Trung Quốc hay không?. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên một cách cụ thể nhất.

Có thể bạn cần: Mua hàng Trung Quốc giá rẻ – Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ hay order hàng Trung Quốc uy tín

Làm thế nào để chọn máy phát điện phù hợp

odu1389749581

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy phát điện Trung Quốc với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Nếu các loại máy phát điện của Nhật, Thái Lan, Việt Nam có giá khá cao, có khi lên đến hàng chục triệu đồng thì sản phẩm của Trung Quốc có mức giá khá mềm thường dao động ở mức dưới 10 triệu tuỳ vào công suất và thương hiệu của máy. Trước khi quyết định mua một chiếc máy phát điện, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:
– Xác định rõ nhu cầu của bạn, bạn dùng cho hộ gia đình, cho cơ sở sản xuất hay văn phòng?
– Cân nhắc lại các thiết bị dùng điện của bạn (xem xét số W và tổng công suất tiêu thụ các loại đồ điện mà bạn thường xuyên sử dụng).
– Xác định số tiền bạn muốn chi để mua máy phát điện là bao nhiêu?
– Mức độ thường xuyên sử dụng máy phát điện của gia đình/công ty bạn
– Cách tính Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất (Hệ số công suất = 0,8)
– Cách tính Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.
– Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất. Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).
Sau khi xác định rõ các ý trên việc chọn mua các loại máy phát điện sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều cho bạn.

Có nên mua máy phát điện của Trung Quốc hay không?

3792222846710

Gần như tất cả các loại máy phát điện có trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Có những thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc và được gi rõ ràng trên nhãn mác, tuy nhiên cũng có khá nhiều sản phẩm có ghi xuất xứ từ Nhật nhưng linh kiện, phụ tùng lại hoàn toàn của Trung Quốc và đội giá lên gấp 2, 3 lần. Thông thường các cơ sở của Trung Quốc sẽ copy động cơ và hình thức của các hãng khác nhau nhưng vật liệu để làm nên động cơ chính là yếu tố tiên quyết xác định tuổi thọ cũng như công suất của máy phát điện.
Nhiều người thường cho rằng “của rẻ là của ôi” nhưng điều này hoàn toàn không hề đúng. Nếu biết lựa chọn bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy phát điện Trung Quốc thật chất lượng với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng dởm, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người đã dùng trước đó hoặc tìm hiểu kĩ trên mạng. Nếu bạn là hộ gia đình và ít khi sử dụng máy phát điện thì bạn hoàn toàn có thể “rinh” ngay cho mình một chiếc máy phát điện của Trung Quốc để tiết kiệm hơn. Nếu là hộ kinh doanh hay công ty có nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn nên xem xét kĩ lại và tham khảo các loại máy của Nhật. Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Nên chọn mua máy ở những địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt để có thể bảo hành khi máy bị hư, hỏng hóc. Đặc biệt người dùng không nên mua các dòng máy phát điện cũ của Trung Quốc vì chúng thường hao nhiên liệu, kém bền và rất dễ gây cháy, nổ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi Có nên mua máy phát điện của Trung Quốc hay không? Và có những quyết định thật đúng đắn, chính xác cho mình. Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Nên mua máy tính bảng của Trung Quốc loại nào?

– Có nên mua máy tính bảng của Trung Quốc hay không?