Tại sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ?

quan ao 9

Có thể thấy hiện nay các loại quần áo Trung Quốc đang tràn lan trên khắp thị trường Việt Nam. Không chỉ có thiết kế đẹp, nhiều kiểu dáng, mẫu mã các loại trang phục này cũng luôn được lòng người tiêu dùng vì mức giá khá mềm và khá hợp túi tiền của những người bình dân. Tuy nhiên, Tại sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ? Luôn là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích rõ câu hỏi trên.

Nên xem qua: Tại vì sao hàng Trung Quốc lại có giá rẻ? – 1688.com là gì

Tại sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ?

Có giá thành rẻ do đó quần áo Trung Quốc luôn là mặt hàng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới. Có thể thấy so với các sản phẩm Việt Nam cùng loại hàng Trung Quốc vẫn có mức giá rẻ hơn đến không ngờ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến quần áo Trung Quốc luôn được bán với mức giá rẻ:

quan-ao-9

Chủ động được nguồn nguyên liệu: Là quốc gia có diện tích lớn, do đó Trung Quốc luôn tự chủ động được nguồn nguyên liệu của mình họ có thể tự trồng bông và kéo xơ. Trung Quốc có sản lượng cây bông vải khá lớn mỗi năm và không bao giờ lo sợ thiếu hụt nguyên liệu. Theo các con số thống kế, không chỉ nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới, hiện chiếm tới 1 phần tư khối lượng thương mại dệt may thế giới, mà Trung Quốc còn là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho nền công nghiệp dệt may thế giới. Mỗi năm nước này cung cấp khoảng 30 triệu tấn xơ ( 40% của thế giới) và trở thành nhà cung cấp số 1 thế giới về xơ hoá học, sợi, vải, tơ tằm và hàng may mặc.

Hóa chất và thuốc nhuộm cho ngành công nghiệp nhuộm đa dạng, giá rẻ: Trung Quốc có nguồn hóa chất và thuốc nhuộm cho ngành công nghiệp nhuộm đa dạng, giá rẻ. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp dệt may ở quốc gia này tiết kiệm chi phí sản xuất một cách đáng kể.

Nhân công giá rẻ: Dân số đông và có một lượng lớn người dân cần việc làm do đó, nhân công tại Trung Quốc có mức giá khá rẻ mạt. Chi phí nhân công rẻ nhất trên thế giới nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất, giúp giá thành sản phẩm được hạ xuống đáng kể.

Máy móc công nghệ hiện đại: Là một trong những quốc gia có nền khoa học kĩ thuật phát triển, do đó các nhà máy dệt, may mặc ở Trung Quốc luôn được trang bị các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, giúp mang đến năng suất cao, có thể sản xuất được nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn. Hơn nữa, các loại máy móc này cũng được mua từ trong nước nên có giá thành thấp hơn so với việc phải nhập từ bên ngoài về.

my-kien-chinh-sach-tro-cap-xuat-khau-cua-trung-quoc_2158185

So với Trung Quốc Việt Nam vẫn chưa thể tự chủ được nguồn nguyên liệu cho ngành dệt may, “khó nhất cây bông, khó nhì làm vải” chính là câu nói miệng vui của những doanh nghiệp may mặc những lại phản ánh được thực trang đáng buồn của nền công nghiệp dệt may nước ta. Hiện nay, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu đến 95% nguyên liệu bông, 100% hóa chất nhuộm và thiết bị cho ngành dệt may. Đó chính là lý do các sản phẩm quần áo của Việt Nam thường có giá cao hơn Trung Quốc. Ngoài ra, nước ta cũng không sự “bắt tay” giữa ngành dệt và may. Có thể thấy trong khi các doanh nghiệp vải vẫn xuất khẩu thì các doanh nghiệp may vẫn nhập khẩu vải từ nước ngoài. Việc không tính đến nhu cầu và thị trường tiêu thụ này đã khiến ngành may mặc nước ta chưa phát triển và thuận lợi như Trung Quốc.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Tại sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ? Và có thêm những kiến thức bổ ích cho mình về lĩnh vực này. Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

– Dịch vụ order hàng Trung Quốc

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất

– Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ