Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress dễ dàng nhất

dk 1

Hiện nay Aliexpress là địa chỉ mua hàng không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua dễ dàng nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mua hàng trên  Aliexpress dễ dàng nhất.

Xem thêm:  Aliexpress là gì – Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không – Nhận order hàng Aliexpress

Bước Đăng ký tài khoản AliExpress

Cũng giống như bất cứ các trang thương mại điện tử nào của alibaba, bạn cần phải có tài khoản trên Aliexpress thì mới có thể mua hàng được.

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ website “vi.aliexpress.com” và tiến hành đăng kí tài khoản bằng Facebook với các thao tác hết sức đơn giản.

dk 1

Click vào mục đăng kí

dk 2

Và tạo tài khoản bằng facebook

Bước chuẩn bị thẻ thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng Visa/Master card, Webmoney…ngoài trừ Paypal khi mua hàng trên AliExpress. Paypal đã không còn liên kết với AliExpress từ giữa tháng 2015 nên khách không nên sử dụng Paypal.

Nếu có thẻ Visa/Master card rồi thì nạp tiền vào rồi qua bước tiếp theo thôi.

the

Nếu chưa có thì hãy liên hệ các ngân hàng gần nhất để làm. Bạn có thể làm tại các ngân hàng như ACB, City bank, Eximbank, HSBC. Bạn  nên nạp luôn một ít tiền vào rồi chờ vài ngày (tùy ngân hàng) là sẽ có thể mua hàng trên aliexpress hay ở bất cứ web nào trên thế giới mà chấp nhận visa.

Bước chọn hình thức ship trên AliExpress

Khi mua hàng tại AliExpress thì bạn sẽ được thường xuyên Freeship tất cả các món hàng về tận Việt Nam. Đây chính là đặc điểm nổi bật của AliExpress. Tuy nhiên thời gian ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam cực kì lâu. Bạn có thể chọn hai hình thức ship sau:

+ China Port Air Mail:

Hình thức này thường là Miễn phí đối với hàng nhỏ/nhẹ. Nếu quá to/nặng thì có thể là sẽ không nhận ship qua đường này. Thời gian ship hàng tối đa là 30 ngày.

+ DHL/EMS/TNT:

Đây là dịch vụ ship có tính phí ship cao nhưng thời gian ship thì siêu nhanh. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi đơn hàng mà bạn có thể chọn các hình thức tương ứng.

Các bước đặt mua trên AliExpress

dk 3Đặt mua là công đoạn quan trọng nhất khi mua hàng trên AliExpress. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Hãy xem lại đơn hàng có cần chỉnh sửa gì không. Kiểm tra lại địa chỉ và số điện thoại để người giao hàng dễ tìm thấy nhất.


dk 4

Bước 2: Thanh toán bằng thẻ Visa. Nhập các thông tin để thanh toán, nhập nhiều lần là nó khóa thẻ đó nên cứ từ từ mà nhập cho cẩn thận.

dk 5

Hoàn tất.  Khi thanh toán xong thì bạn có thể vào phần quản lý đơn hàng để xem số ngày còn lại để nhận được hàng. Mình mua dạng Freeship qua china port air mail là 60 ngày, mà chỉ khoảng 25 ngày là nhận được hàng.

dk 6

Nếu vượt quá 60 ngày mà bạn vẫn không nhận được hàng thì bạn có thể Open Dispute để trả hàng và đòi hoàn tiền. Ngay cả sau khi bạn Confirm Goods Received thì bạn vẫn còn 15 ngày để mở tranh chấp nếu sản phẩm không đúng như mô tả.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc bài viết hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress dễ dàng nhất. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tự mua  được cho mình những sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Dịch vụ đặt mua hàng ở trên Taobao uy tín giá rẻ

– Đặt hàng Quảng Châu giá rẻ

– Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì

– Tại sao hàng Trung Quốc có giá rẻ