Tổng hợp kinh nghiệm khi mua hàng trên Aliexpress nên biết

ali 6 2

Để mua hàng trên Aliexpress hoặc bất cứ trang web thương mại điện tử nào đó thì ngoài hiểu biết của bạn thân, chúng ta nên tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các ưu điểm và hạn chế được những khuyết điểm của web đó.  Sau đây, chúng tôi xin được tổng hợp kinh nghiệm khi mua hàng trên Aliexpress nên biết để hỗ trợ các bạn trong khi mua hàng trên Aliexpress.

Xem thêm:  Aliexpress là gì – Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không – Nhận order hàng Aliexpress

Kinh nghiệm chọn hàng tốt khi mua hàng trên AliExpress

Nhìn chung thì hàng của alibaba đều có uy tín lớn. Tuy nhiên không ngoài trừ những sản phẩm chất lượng thấp nên bạn cũng cần biết đâu là hàng tốt, đâu là hàng không tốt. Một điều tuyệt vời của Aliexpress là việc bạn sẽ đổi lại trả lại hoàn tiền 100% được khi nhận hàng và có phát hiện sai hoặc không đúng. Tuy nhiên tiền của bạn sẽ bị giam đến 2 tháng nên tốt nhất là hãy biết cách chọn nguồn hàng uy tín ngay từ ban đầu.

+ Bạn không nên chọn các món hàng có chất lượng phụ thuộc vào ngoại hình như quần áo, giày dép, hay là các phụ kiện thời trang.

ali 1

+ Hàng nào được nhiều Review nhiều thì càng tốt. Thông thường thì nếu đạt từ từ 4 – 5 sao trở lên thì là hàng tốt.

+Bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, tham gia lâu năm.

+ Bạn chỉ nên mua hàng đạt Kim cương và Vương miện trong bảng xếp hạng gian hàng của Aliexpress là trái tim > huy chương > kim cương > vương miện.

Kinh nghiệm chọn giá tốt khi mua hàng trên AliExpress

Trên AliExpress có rất nhiều người bán hàng (Seller), mỗi Seller đều có một chính sách giá bán và phí ship về Việt Nam khác nhau.

+ Nên click vào nhiều link để chọn được nhà cung cấp bán giá thấp nhất.

+ Bạn không nên quá ham những món hàng rẻ bất ngờ bởi thường hàng rẻ thì chi phí ship lại rất cao.

+ Có nhiều cách để Seller độn giá bằng khuyến mãi. Bạn có thể bị dụ bởi những chiêu khuyến mãi này. Do đó, hãy từ từ tính toán tổng toàn bộ chi phí để biết được Seller là tốt nhất, rẻ nhất.

+ Hãy nhìn vào chế độ phân cấp Seller bởi những nhà bán hàng nào hoạt động lâu năm và được cộng đồng đánh giá cao thì luôn đứng ở phân cấp cao.

+ Cũng không nên bỏ qua những Seller mới bắt đầu bán, tuy cấp độ của họ chỉ là 1 đến 4 huân chương thô nhưng có thể hàng của họ rất tốt và rẻ.

+ Bạn hãy đọc feedback của những khách hàng đã mua. Bạn sẽ biết về sản phẩm đó như thế nào, có những khách hàng nếu họ chê sản phẩm, hay khen sản phẩm họ đều chụp hình sản phẩm đã nhận được và đăng lên feedback.

Kinh nghiệm dùng thẻ thanh toán

Theo kinh nghiệm thì người mua có thể thanh toán bằng Webmoney, Visa/Master card…ngoài trừ Paypal khi mua hàng trên AliExpress. Bạn có thể làm Webmoney, Visa/Master card tại các ngân hàng hư ACB, City bank, Eximbank, HSBC.

+ AliPay cũng là một hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên đây là ví điện tử dành cho người Trung Quốc nên cũng sẽ khó khăn.

alipay

+ Thanh toán bằng VISA hay MASTER CARD khi mua hàng trên AliExpress thường tốn phí thanh toán khá cao.

 + Tốt nhất là nên xài các loại ví điện tử có chính sách hoàn tiền từ 7 – 10 ngày và khi thanh toán đều phải được xác nhận bằng mật khẩu 1 lần (OTP).

123

Kinh nghiệm xử lý đơn hàng

Hàng hóa của bạn trên AliExpress sẽ có 2 trạng thá là CHỜ SHIP và ĐÃ LÊN TÀU. Hàng chờ ship là hàng trong thời gian Processing Time, thời gian Processing Time này sẽ được thông báo sau khi các bạn đặt Order.

Khi hàng đã lên tàu, bạn sẽ được cung cấp một Tracking Number. Tracking Number này sẽ được theo dõi trên một trang web của nhà vận chuyển hàng. Dù là có shipping miễn phí hay shipping trả phí thì bạn vẫn được cung cấp Tracking Number để theo dõi tình trạng hàng hoá đã đi đến đâu, hay còn lang thang trên biển hay trên trời.

Nếu sau thời gian này mà Seller vẫn chưa Ship hàng cho bạn thì bạn có thể Huỷ Bỏ Đơn Hàng và yêu cầu lấy lại tiền, thường là 10 ngày để Processing Time.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Dịch vụ đặt mua hàng ở trên Taobao uy tín giá rẻ

– Đặt hàng Quảng Châu giá rẻ

– Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì

– Tại sao hàng Trung Quốc có giá rẻ