Kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc

tham quyen

Trong một vài năm trở lại đây, các tour đi Quảng Châu, Thâm Quyến, Nam Ninh ở Trung Quốc đang rất được du khách Việt Nam chú ý vì có thể kết hợp du lịch kèm theo việc mua hàng hóa. Nếu bạn đang chuẩn bị đi tour này thì nên tham khảo một vài kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc trong bài viết của chúng tôi dưới đây.

Xem thêm:

– Du lịch Trung Quốc có cần visa không 

– Đi du lịch Trung Quốc nên mua gì 

– Đi du lịch Quảng Châu nên mua gì

– Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Nên đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến vào thời điểm nào?

Nhìn chung, khí hậu và quang cảnh ở Quảng Châu, Thẩm Quyến cũng thay đổi theo 4 mùa như Việt Nam, tuy nhiên sự phân hóa khí hậu mạnh hơn ở Việt Nam, ví dụ như mùa đông ở đây lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều và mùa hè cũng nóng hơn.

+ Theo kinh nghiệm thì bạn có thể đến Quảng Châu, Thẩm Quyến vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Tức là vào khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Lúc này, thời tiết tại đây khá mát mẻ, cảnh vật rất đẹp và đặc biệt là có thể tham dự các lễ hội hoa. Quan trọng hơn cả là bạn có thể tha hồ “tự sướng” với ánh sáng thuận lợi nhất.


tham quýn

+ Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn thời điểm cuối tháng 10 (đỉnh điểm của mùa thu). Lúc này thời tiết có phần khô hơn mùa xuân nhưng cảnh trí cũng rất đẹp, nếu bạn muốn khám phá các khu du lịch trên sông hoặc rừng thì hết sức tuyệt vời.

+ Bạn cần tuyệt đối tránh đi Quảng Châu, Thẩm Quyến vào thời điểm tháng 6,7 và 8 vì đây là thời gian tệ nhất trong năm, khí hậu nóng bức và rất khô.

Nên đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến bằng hình thức giao thông nào?

– Nếu bạn có nhiều tiền và không thích ngao du nhiều thì nên đi máy bay. Giá vé khứ hồi cho chặng Hà Nội – Quảng Châu vào khoảng 300USD/người với. Sân bay Quảng Châu cách trung tâm của thành phố khoảng 18 km, đương đương 100 tệ tiền taxi.

– Nếu bạn thích khám phá và tiết kiệm chi phí thì nên đi bằng đường bộ. Bạn có thể đi bằng các cửa khẩu Móng Cái, Hữu Nghị. Do Trung Quốc có múi giờ số 8 nên bạn phải có mặt tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc Hữu Nghị (Lạng Sơn) trước 4h chiều theo giờ Việt Nam để làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi làm thủ tục xong, bạn bắt các tuyến xe đến Quảng Châu trong đó có các tuyến xe của người Việt.

– Bạn cũng có thể đi bằng Tàu theo tuyến tàu Nam Ninh – Quảng Châu.

– Khi tới Quảng Châu và Thẩm Quyến bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau:

+ Xe điện: Quảng Châu hiện có hệ thống xe điện nối liền các thành phố trong tỉnh Quảng Đông và nối liền Quảng Đông với Thẩm Quyến nên bạn có thể chọn loại hình giao thông nay. Thông thường xe điện chạy từ 6h30 sáng đến trước 11h tối.

qc

+  Xe bus: Quảng Châu, Thẩm Quyến có hệ thống xe bus rộng rãi. Tuy nhiên xe thường rất đông và các tuyến thường cách xa nhau. Tình trạng trộm cắp trên xe bus ở quảng Châu và Thẩm Quyến không kém gì ở Việt Nam nên bạn cần phải cẩn thận.

+ Xe đạp, xe máy: Nếu muốn khám phá từng ngóc ngách của Thẩm Quyến  và Quảng Châu thì bạn có thể thuê xe đạp trên đảo Sa Diện.

+Taxi: Nhìn chung xe taxi tại Thẩm Quyến và Quảng Châu khó gọi và rất đắt.

Những lưu ý khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến

+ Hãy đổi thật nhiều tiền một lần để thuận lợi cho việc giao dịch. Bởi khi vào ngân hàng đổi tiền, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian xếp hàng.

+ Bạn sắm cho mình một đôi dép hay giày bệt thật vừa chân bởi bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều khi đến Quảng Châu.

+ Luôn mang theo thuốc men và các dụng cụ y tế thông dụng vì tại Quảng Châu rất khó tìm thấy một cửa hiệu thuốc Tây và chi phí khám bệnh rất cao.

+ Nên mang theo một thiết bị điện tử có kết nối Internet để dịch thuật khi cần

+ Cần mua sim Trung Quốc ngay khi sang Trung Quốc để thuận lợi cho việc liên lạc.

+ Hãy bỏ túi một vài từ tiếng hoa phổ thông, đặc biệt là những từ hỏi về trả giá.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Thẩm Quyến, Quảng Châu

+ Địa chỉ kiến trúc văn hóa, tôn giáo

 • Ngũ thần quan tại địa chỉ Ngũ Tiên Quan, đường Huệ Phúc Tây
 • Quang Hiếu Tự tại địa chỉ Đền Quang Hiếu, đường Quang Hiếu
 • Lục Dung Tự tại chỉ Đến Lục Dung, đường Lục Dung
 • Bảo tang nghệ thuật dân tộc mang tên Guandu
 • Đền thờ tổ tiên họ Trần, đường Trung Sơn 7
 • Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn
 • Công viên Việt Tú

tham quyen

 • Công viên Lưu Hoa
 • Vườn phong lan
 • Công viên hoa Vân Đài
 • Vườn thú Quảng Châu
 • Công viên Cửa sổ Thế giới

Trên đây là một vài  kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc cần thiết dành cho những du khách đang có ý định hoặc chuẩn bị đi du lịch tại Quảng Châu và Thẩm Quyến. Chúc các bạn có một chuyến đi đầy lý thú và ý nghĩa.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Order hàng Quảng Châu giá rẻ

– Order hàng Trung Quốc uy tín

– Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

– Mua hộ hàng từ Trung Quốc