Làm thế nào để đặt hàng Trung Quốc?

bvdnxvh

Nếu bạn là người mới kinh doanh, hay đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh thì bài viết này sẽ rất có ích. Bạn lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc để kinh doanh nhưng lại không biết cách đặt hàng Trung Quốc như thế nào? Quy trình đặt hàng ra sao? Lamphongchina sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thị trường hàng Trung Quốc tại Việt Nam 

Lượng tiêu thụ hàng hóa nhập khẩu của người dân Việt Nam khá lớn, trong đó nhiều nhất là hàng hóa Trung Quốc. Hàng hóa Trung Quốc đều có thể đáp ứng được nhu cầu của người Việt Nam trong mọi mùa, từ mùa xuân cho đến mùa đông, từ ngày lễ Tết Nguyên Đán cho đến Tết Trung Thu.

Thị trường tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam

Quy trình đặt hàng Trung Quốc như thế nào?

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với việc nhập hàng trực tiếp tại các xưởng Trung Quốc hay nhập hàng tại các chợ đầu mối ở Việt Nam. Còn với hình thức nhập hàng trực tuyến, tức là bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng Internet truy cập vào các trang thương mại điện tử như 1688, Tmall, Taobao để đặt hàng như với các ứng dụng mua hàng online: Shopee, Lazada,… Dưới đây là quy trình hướng dẫn cho những ai mới bắt đầu để biết được đặt hàng Trung Quốc như thế nào?

Quy trình tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall

Với người mới bắt đầu sử dụng hình thức nhập hàng online này thì cần phải hiểu biết rõ về các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall. Ba trang web này thuộc sự quản lý của Tập đoàn Alibaba do Jack Ma đứng đầu. Ba trang web được sử dụng dành cho người dân Trung Quốc vì thế đều là ngôn ngữ Trung Quốc, khiến những ai không hiểu tiếng Trung sẽ rất khó sử dụng. Chính vì thế mà có một số đơn vị nhận đặt hàng hộ, vận chuyển có một hệ thống đặt hàng riêng dành cho người Việt Nam.

Quy trình tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall

Với những người kinh doanh cần nguồn hàng thì 1688, hoặc Tmall sẽ là hai trang web tốt nhất. 1688 là trang web chuyên bán đồ sỉ với số lượng lớn, khi đặt hàng ở trang web này sẽ được giá cả rất ưu đãi. Còn Tmall là trang web chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng, nếu cửa hàng của bạn kinh doanh các sản phẩm chính hãng thì đây là nguồn hàng tốt nhất.

Khi truy cập vào các trang thương mại điện tử đó thì bạn cần phải đăng ký tài khoản để xem giá sản phẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại một trong ba trang là có thể đăng nhập được cả ba trang web.

Quy trình tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua thanh công cụ của WeLog ở ngay đầu trang web. Hoặc sử dụng các công cụ dịch để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và tìm kiếm.

Quy trình tìm kiếm sản phẩm

Quy trình tìm kiếm các nhà cung cấp sản phẩm uy tín

Trước khi biết cách đặt hàng Trung Quốc như thế nào, bạn cần phải biết cách lựa chọn Shop uy tín để việc đặt hàng thuận tiện hơn và có được các sản phẩm chất lượng hơn, tránh gặp các việc phát sinh ngoài ý muốn.

Sau bạn đã đăng ký được tài khoản và tìm được sản phẩm mà mình muốn tìm thì bước tiếp theo để đặt hàng Trung Quốc như thế nào thì phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín bằng cách dựa vào các tiêu chí sau:

– Chất lượng phục vụ, tốc độ giao hàng, hình ảnh mô tả trên Shop

– Đánh giá, bình luận những giao dịch trước đó

– Năm hoạt động

– Số điểm, biểu tượng do Nhà quản lý xếp hạng