Vì sao nên nhập hàng Trung Quốc về bán?

Trước khi tìm hiểu về các cách thức nhập hàng Trung Quốc về, chúng ta nên điểm qua một số ưu điểm tuyệt vời của việc order hàng Trung Quốc nhé.

Việc khai thác lĩnh vực đặc hàng Trung Quốc có những ưu điểm sau:

 • Hàng có giá vô cùng rẻ

Dân số của Trung Quốc hiện nay đang rơi vào khoảng hơn 1,4 tỷ người. Có thể nói đây là một trong những nơi cung cấp nguồn nhân lực lớn của thế giới. Chính vì vậy mà hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc cũng vô cùng lớn, mà các bạn cũng biết, để tăng khả năng cạnh tranh trong một thị trường có lượng hàng hóa khổng lồ thì giá rẻ chính là ưu thế cạnh tranh không thể nào tốt hơn. Do đó, các mặt hàng nhập từ Trung Quốc sẽ có giá vô cùng rẻ, rất phù hợp để lấy về bán.

 • Đa dạng mẫu mã

Khối lượng hàng hóa Trung Quốc cung cấp cho thị trường thế giới trong năm 2019 có giá trị lên tới 2000 tỷ $ với vô cùng nhiều loại mặt hàng. Có thể coi Trung Quốc như một trung tâm thương mại lớn của thế giới, rất nhiều người trên toàn thế giới tập trung tại đây để tìm mua những mặt hàng từ thiết yếu cho gia đình hay mua về kinh doanh.

 • Chất lượng không hề tệ

Dân ta thường nói hàng tàu đểu, tuy nhiên đó là với những người chưa biết đến “hàng nội địa Trung Quốc”. Nếu có thể xem qua những clip về hàng Trung Quốc chắc hẳn những bạn đó sẽ phải suy nghĩ lại.

Như đã đề cập ở trên, số lượng hàng Trung Quốc vô cùng lớn, chính vì vậy để cạnh tranh, những nhà cung cấp sẽ cần phải đáp ứng 2 điều kiện quan trọng đi song song với nhau đó là giá cả và chất lượng sản phẩm.

 • Không lo sản phẩm lỗi thời hay lạc hậu

Các xưởng sản xuất đồ tại Trung Quốc luôn được cập nhật, nghiên cứu các mẫu mã mới nhất trên thị trường để luôn bắt kịp xu hướng thịnh hành, đáp ứng thị hiếu người dùng nên các bạn nhập hàng TQ về sẽ không lo bị lỗi mốt nhé.

 • Có thể đặt hàng online, trực tuyến

Gã khổng lồ Alibaba là tập đoàn đi tiên phong trong bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Họ đã phát triển hệ thống các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688… cho phép khách hàng có thể mua hàng Trung Quốc online giá rẻ dù cho đang ở bất kì quốc gia nào. Tuy nhiên theo phương pháp này, các bạn cần phải có kho hàng bên Trung Quốc để họ vận chuyển về nhé.

Hoặc nếu không thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc trung gian từ một bên thứ 3.

2. Những cách đặt hàng Trung Quốc về bán

Phần này dành cho những bạn muốn buôn hàng Trung Quốc. Lamphongchina.com sẽ chia sẻ những phương pháp nhập hàng Trung Quốc phổ biến hiện nay cùng với ưu, nhược điểm riêng. Các bạn tùy theo chúng mà lựa chọn cách phù hợp nhất nhé.

2.1 Trực tiếp sang Trung Quốc đặt hàng

Chúng ta và Trung Quốc là 2 nước láng giềng, các chợ hàng Trung Quốc tập trung rất nhiều tại các tỉnh biên giới với Việt Nam. Chính vì thế việc trực tiếp sang China để tìm kiếm và nhập hàng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm:

 • Giá rẻ cả cạnh tranh: Đương nhiên việc bạn sang trực tiếp Trung Quốc sẽ có thể mua hàng với giá rẻ nhất, không cần qua trung gian, trực tiếp mang lại lợi thế cạnh tranh về giá cả.
 • Đa dạng mẫu mã: Ngoài yếu tố giá cả thì mẫu mã đa dạng cũng là một lợi thế cạnh tranh tốt. Bạn sang Trung Quốc trực tiếp nhập hàng có thể mua được nhiều mẫu hàng đẹp và thịnh hành.
 • Đảm bảo đúng hàng hóa mình đặt: Việc trực tiếp đặt hàng sẽ không lo gặp phải tình trạng hàng đặt 1 kiểu, hàng về kiểu khác.

Nhược điểm:

 • Chi phí lớn: Đúng là bạn có thể mua được hàng giá rẻ nhưng chi phí di chuyển sang Trung Quốc, đi lại, ăn ở, sinh hoạt trong khoảng 10 ngày cũng khá cao. Chính vì vậy phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn có vốn lớn, sang đánh một lượng hàng lớn thôi nhé. Những bạn vốn ít có thể tham khảo cách sau.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Việc bạn không biết tiếng Trung cũng là một khó khăn, sẽ lại phải tốn thêm chi phí thuê người biết tiếng sangg hỗ trợ, còn chưa kể có thể thuê phải người không uy tín, thông đồng với các chủ hàng lừa bạn thì đúng là nhọ hết nói.
 • Mất khá nhiều thời gian: Một chuyến sang Trung Quốc đánh hàng có thể mất tới 10 – 20 ngày. Bạn nên sắp xếp thời gian một cách phù hợp.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của việc trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng. Nếu bạn cảm thấy điều kiện của mình phù hợp với cách thức này thì dưới đây là những địa điểm bạn có thể lựa chọn để tới nhập hàng nhé.

2.1.1 Thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Châu)

Có thể nói Quảng Châu chính là nơi nguồn hàng từ mọi nơi trên Trung Quốc đổ về nhiều nhất. Hơn thế nữa, Quảng Châu lại là tỉnh rất gần Việt Nam, đi xe khách từ biên giới chỉ mất khoảng 12 tiếng để tới trung tâm thành phố.

Chính vì vậy nếu bạn muốn sang Trung Quốc đánh hàng thì order hàng Quảng Châu chính là việc bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Ở đây có các khu chợ với đủ mặt hàng dành cho bạn đấy.

Dưới đây là một số thành phố bạn có thể tham khảo

2.1.2 Thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang)

2.1.3 Thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang)

2.1.4 Thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông)

Chúc các bạn sẽ tìm được nguồn hàng giá tốt với lĩnh vực kinh doanh của bạn.