Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao.com ship về Việt Nam

chi na

Hiện nay, Taobao.com  là một trong 5 đơn vị bán hàng online lớn nhất tại Trung Quốc.  Khách hàng có thể thỏa sức mua sắm các đồ dùng trên taobao thông qua hình thức mua bán online. Tuy nhiên, sự hạn chế về ngôn ngữ khiến cho việc mua hàng trên taobao trở nên khó khăn. Để giúp quý khách giải quyết được vấn đề này, Lâm Phong China sẽ hướng dẫn khách hàng các bước cơ bản để mua hàng trên trang taobao.

Có thể bạn quan tâm: Order hàng Taobao – Order hàng Quảng Châu – Order hàng Trung Quốc

Hướng dẫn các bước mua hàng trên taobao.com

Đặt mua hàng trên Taobao không quá phức tạp nhưng có thể sẽ là trở ngại đối với những ai không biết tiếng Trung. Để đơn giản hóa việc mua hàng, Lâm Phong China sẽ giới thiệu từng bước nhỏ dành cho cả những khách hàng không rành về ngoại ngữ. Khách hàng hãy làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Nếu bạn đã thành thạo tiếng Trung thì có thể gõ trực tiếp vào ô tìm kiếm tên sản phẩm. Trường hợp khách không biết tiếng Trung thì vào trang translate.google.com.vn, sau đó gõ sản phẩm cần tìm rồi dịch ra tiếng Trung giản thể như hình dưới đây:

taobao 2

 Hướng dẫn tìm kiếm từ khóa để đặt hàng trên trang taobao.com

Bước 2: Sau khi đã dịch xong từ khóa mặt hàng cần mua, khách hàng hãy truy cập vào địa chỉ website: taobao.com rồi paste từ khóa vừa tìm được vào thanh tìm kiếm như hình dưới:

taobao

Tìm kiếm sản phẩm trên trang taobao.com bằng từ khóa đã chọn

Bước 3: Sau khi tìm kiếm trang taobao.com sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm. Lúc này, khách hàng cần lưu ý 2 yếu tố chính là thương hiệu – nhà sản xuất và giá cả (theo hướng dẫn trong hình).  Bằng công cụ google dịch, khách hàng có thể tìm thông tin trên google về thương hiệu này và đưa đến lựa chọn cuối cùng.

Bước 4: Sau khi chọn được sản phẩm thì dưới đây là thông tin sản phẩm gồm: Tên sản phẩm, giá, giá ship, nơi phát hàng…. Quý khách nên để ý độ uy tín shop như hình dưới. Độ uy tín của shop càng cao thì chất lượng sản phẩm càng được đảm bảo. Taobao có chức năng đánh giá chất lượng sản phẩm của khách hàng nên bạn có thể nhìn vào dấu sao mà các mặt hàng này đạt được. Dưới đây là bảng đáng giá độ uy tín của Shop được xếp thứ hạng từ thấp đến cao.

taobao 1

Bước 5: Quý khách hàng lưu giữ đường link của sản phẩm cần mua và liên hệ với lamphongchina thông qua địa chỉ email: lamphongchina@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng để được được mua và vận chuyển hộ. Lamphongchina sẽ check thông tin sản phẩm, báo giá và gửi cho quý khách.  Sau khi nhận được báo giá, Quý khách đặt 70-100% tiền hàng hoặc thanh toán qua chuyển khoản và nhận biên lai.

Bước 6: Khi hàng về đến kho, lamphongchina sẽ liên hệ khách hàng tới lấy hoặc giao hàng trực tiếp tùy theo lựa chọn của khách.

Một số lưu ý trong quá trình đặt mua hàng trên trang taobao

  1. Quý khách nên mua sản phẩm ở cùng shop vì khi mua ở cùng một shop, hàng sẽ về sớm không bị trễ hàng hay sót hàng sang đợt sau, cước vận chuyển rẻ hơn so với việc bạn mua cùng số lượng sản phẩm đó ở nhiều shop.
  1. Cách lựa chọn sản phẩm có chất lượng:

– Nên đặt mua ở những web uy tín dựa trên vương miện mà khách hàng đã đánh giá. Đặc biệt là vương miện vàng.

– Nên tìm hiểu kỹ về mặt hàng mình muốn mua bằng cách tự dịch với công cụ google hoặc từ điển.

– Nên đặt mua các sản phẩm có kèm hình ảnh thật.

– Nên tham khảo thêm phần đánh giá của người dùng về độ giống của hình ảnh và sản phẩm thật. Không nên đặt sản phẩm mà chưa có ai mua.

chi na

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao.com ship về Việt Nam với các bước đơn giản nhanh chóng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi mua hàng tại taobao.com.