Có nên mặc quần áo của Trung Quốc hay không?

quan ao

Quần áo của Trung Quốc hiện nay đang bị đối mặt với hàng loạt những cáo buộc liên quan đến chất độc hại. Chính điều này đã tạo ra tâm lý lo sợ quần áo Trung Quốc cho người tiêu dùng.  Vậy có nên mặc quần áo của Trung Quốc hay không? Thực tế có đáng lo sợ như những gì bạn đang nghĩ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề trên.

Xem thêm: Order quần áo Quảng Châu giá rẻ – Nhận order đặt mua hàng quần áo Quảng Châu giá sỉ – Mua quần áo trên Taobao

Có nên mặc quần áo của Trung Quốc hay không?

Mỗi ngày, trên các trang thông tin của Việt Nam và quốc tế đều xuất hiện nhan nhản những thông tin liên quan đến các bê bối của quần áo Trung Quốc. Các bê bối này phần đa liên quan đến nguy cơ nhiễm độc do mặc quần áo Trung Quốc, về hàm lượng chì, hàm lượng hóa chất tồn đọng và có thể gây ung thư trong quần áo có nguồn gốc Trung Quốc.

quan ao

Chính những thông tin này đã tạo ra sự bài xích tiêu cực đối với hàng quần áo Trung Quốc của người tiêu dùng. Trên thực tế, hàng quần áo Trung Quốc có rất nhiều chủng loại với chất lượng khác nhau. Và dĩ nhiên, có rất nhiều loại quần áo của Trung Quốc có chất lượng cực tốt, độ an toàn cao rất nhiều so với hàng Việt Nam.

Chúng ta không thể phủ nhận việc có rất nhiều lô hàng quần áo Trung Quốc gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe của người dùng nhất là trẻ em. Tuy nhiên không vì thế mà có cái nhìn sai lệch về nguồn hàng đa dạng phong phú này. Điều quan trọng là làm sao để tránh mua phải hàng quần áo kém chất lượng và sở hữu được những sản phẩm quần áo an toàn nhất. Điều này không hề khó chút nào cả.

Cách để mua được quần áo Trung Quốc tốt nhất

+ Không nên mua hàng rẻ bất ngờ:

Đây là kinh nghiệm khá đúng bởi hầu hết các loại quần áo có giá rẻ bất ngờ thường là hàng giả, hàng nhái của Trung Quốc được chuyển qua Việt Nam thông qua buôn lậu và các hình thức bất chính.

+ Mua hàng Trung Quốc online:

Cách tốt nhất là bạn có thể đặt mua quần áo Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung quốc như alibaba, Taobao, Tmall…Nguồn hàng ở đây hoàn toàn đảm bảo độ an toàn cho khách hàng.

taobao-home

+ Nên mua ở các địa chỉ có uy tín:

Tốt nhất là đừng nên mua hàng xổ, hàng bán tại lề đường bởi nguy cơ mua phải hàng giả, hàng độc hại rất cao. Tốt nhất nên mua ở những shop, cửa hàng quần áo có uy tín.

+ Kiểm tra hàng kĩ trước khi mua:

Để nhận biết hàm lượng phóc môn – chất gây dị ứng và ung thư có trong quần áo thì khách hàng có thể tiến hành bằng các biện pháp như ngửi, nhìn, kiểm tra. Thông thường, chất này có mùi hăng hăng giống hệt như mùi tương hạt cải. Hãy tránh xa những loại quần áo có mùi này.

Ngoài ra quần áo có chứa chất độc hại thường xuất hiện trên quần áo có màu sắc sặc sỡ. Tuy không phải là tất cả những loại quần áo Trung Quốc thường có màu khá lòe loẹt, có chất in màu hoặc làm sáng dạ quang rất bắt mắt.

Cách phòng tránh nhiễm độc từ quần áo Trung Quốc

Sau khi đã tiến hành các cách trên để có được những sản phẩm quần áo Trung Quốc tốt nhất thì bạn vẫn có thể tiến hành các bước sau đây để đảm bảo an toàn tuyệt đối:

+ Sau khi mua quần áo thì không nên để trong tủ kính mà thay vào đó nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vài ngày.

+ Bạn cũng không nên mặc ngay khi vừa mua xong mà nên giặt qua vài lần trong nước muối và giấm để có thể làm tan hết lượng phooc-mon còn dính trong quần áo. Điều này có thể khiến các độc tố bay hơi, làm giảm khả năng gây hại cho cơ thể.

cho trung quoc 12

+ Khi là quần áo và phát hiện các vết sơn bị chảy nước thì không nên dùng.

+ Nếu giặt ra quá nhiều màu thì nên ngưng sử dụng

Trên đây là một số thông tin thiết thực liên quan đến hàng quần áo Trung Quốc mà người tiêu dùng cần biết. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng sau người tiêu dùng đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mặc quần áo của Trung Quốc hay không và sẽ phần nào yên tâm hơn khi mua sắm quần áo.

Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng lamphongchina ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

– Trung Quốc gia nhập WTO vào ngày nào năm nào?

– Làm sao để nhân biết có phải hàng Trung Quốc không?

– Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc là bao nhiêu?